Bố trí bếp gỗ tự nhiên và bàn đảo sao cho hợp lý nhất

Tủ bếp gỗ tự nhiên có đảo bếp hiện nay đang là một trong những mẫu tủ được lựa chọn nhiều cho gian bếp hiện đại. Nó mang đến những tiện ích hữu dụng, đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao và đa dạng của cuộc sống. Và để sở hữu một không gian bếp sang trọng, gọn đẹp, cần bố trí đảo bếp một cách hợp lý từ vị trí đến kích thước, chiều cao sao cho hợp lý nhất.

Đảo bếp không chỉ mang đến nét thẩm mỹ hiện đại, tạo điểm nhấn ấn tượng cho không gian bếp mà còn là nơi lưu trữ đồ đạc để có thể tăng không gian lưu trữ cho bạn. Đây là không gian yêu thích của các bà nội trợ để chuẩn bị thực phẩm cho việc nấu nướng hoặc là nơi trang trí, bày biện khi các món ăn đã nấu xong. Hoặc bạn có thể bố trí bếp, chậu rửa ngay trên bàn đảo để không gian nấu được tăng thêm diện tích.

Khi bố trí đảo bếp cho tủ bếp gỗ tự nhiên, yếu tố hài hòa với phong cách, kích thước tủ là điều bạn cần quan tâm đầu tiên. Kích thước của đảo bếp trước tiên phụ thuộc vào diện tích căn bếp. Hiện nay đảo bếp có rất nhiều kích thước phù hợp với từng diện tích. Một gian bếp rộng, tủ bếp chữ U hay chữ G có thể bố trí một đảo bếp rộng và ngược lại với những gian bếp nhỏ có thể ưu tiên dạng đảo bếp di động vừa tiết kiệm không gian, vừa đảm bảo tiện ích và công năng sử dụng cao.

Bên cạnh đó, khi thiết kế tủ bếp có đảo bếp cũng cần xem xét kỹ đến không gian cố định xung quanh đảo bếp. Khoảng cách các đường đi bộ giữa đảo bếp và tủ bếp thường rộng từ 90-105cm. Chú ý, nếu nó gần các thiết bị nhà bếp, bạn cần phải để khoảng cách đủ để có thể thoải mái đóng mở các cánh cửa của thiết bị. Thông thường khoảng cách giữa thiết bị và đảo khoảng 105 cm.

Tiếp theo đó, bạn cần xác định chiều cao phù hợp của đảo bếp. Bàn đảo nên cùng với chiều cao của bàn tủ bếp để tạo nét cân đối, hài hòa. Nếu kết hợp đảo bếp để làm quầy bar thì bạn có thể nâng cao bàn đảo hơn một chút nhưng vẫn phải đảm bảo sự tiện ích với người dùng. Chiều cao của đảo bếp cần phù hợp để người sử dụng có thể thuận tiện lấy đồ đạc hay xếp đặt đồ dùng.

Khi thiết kế đảo bếp cho tủ bếp gỗ tự nhiên , để tạo sự đồng bộ, hài hòa, sang trọng cho gian bếp, bề mặt bàn đảo bạn nên sử dụng đá granit, hay gỗ tự nhiên có vân đẹp và bề mặt đậy kính.Hãy nhờ đến sự tư vấn thiết kế từ các chuyên gia để sở hữu mẫu tủ bếp đẹp nhất, tiện ích nhất cho gian bếp gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *