Hotline: 0937.62.62.95

Giải đáp thắc mắc tủ bếp nên làm bằng chất liệu gì thì hợp lý

Giải đáp thắc mắc tủ bếp nên làm bằng chất liệu gì thì hợp lý

Bạn không phải là một chuyên gia, có thể biết hết được ưu nhược điểm của từng loại vật liệu. Trong khi bạn đang băn khoản không biết nên chọn chất liệu tủ bếp nên chọn loại nào là bền, là hợp lý giá tiền mà lại có thể dễ dàng lau chùi, an toàn trong sử dụng. Các chuyen gia tư vấn tới từ Nội Thất Viễn Đông đã có một cuộc điều tra, 90% những người được hỏi đều trả lời chung chung là không rõ, không biết. Hãy đọc tới cuối bài viết để có thể sáng tỏ được câu hỏi của bạn: " tủ bếp nên làm bằng chất liệu gì thì hợp lý"

Tủ bếp có những loại nào?

Nhiều người thường chỉ nghĩ tủ có loại bằng nhựa, bằng gỗ, bằng inox.. Mà lại không hề biết chính xác ưu nhược điểm của từng loại đó ra sao? Khi nói về tủ bếp nhựa, có rất nhiều hãng như: tủ bếp nhựa picomat, hay tủ bếp nhựa melatic. Còn tủ bằng gỗ lại được phân chia làm tủ bếp gỗ công nghiệp, tủ bếp gỗ tự nhiên. Tủ bếp gỗ công nghiệp ngày nay được sử dụng nhiều do nguồn gỗ tự nhiên khá hạn chế, không đủ nguồn để cung cấp, hơn nữa tủ bếp gỗ tự nhiên thì thường có giá thành cao hơn nên nhiều gia đình tin chọn tủ bếp gỗ công nghiệp là vì lý do đó. Một số loại gỗ được chọn làm tủ bếp như: gỗ xoan đào, gỗ dổi, gỗ sồi, gỗ gõ...

Nên chọn tủ bếp làm bằng gì thì hợp lý

Tùy vào điệu kiện kinh tế của từng gia đình mà bạn sẽ chọn cho gia đình mình loại tủ bếp làm bằng chất liệu tương ứng. Tủ bếp nhựa giá thường rẻ nhất. Tuy nhiên độ bền lại kém nhất trong số các loại tủ bếp. Tủ bếp được làm bằng chất liệu nhựa là nhựa PVC, cứng, thô, có màu sắc khá bắt mắt tuy nhiên sử dụng trong căn bếp thì hơi bất hợp lý vì khả năng chịu nhiệt kém hơn hẳn. Thường thì người ta ứng dụng nhựa trong chế tạo các món đồ như tủ thuốc, tủ đựng quần áo nhiều hơn cả. 

Tủ bếp gỗ công nghiệp giá thành vừa hợp lý mà lại có nhiều khả năng ưu việt: chống mối mọt, chống được ẩm thấp bởi loại gỗ này được chế tạo thêm nhiều phụ gia có tính kháng tốt với điều kiện thời tiết. Đây được coi là một ưu việt hơn hẳn so với nhiều loại gỗ tự nhiên. Hơn nữa gỗ công nghiệp khi làm tủ bếp sẽ tạo được độ bóng, sáng mới, rất dễ lau chùi hàng ngày mà lại không lo về tuổi thọ.

Gỗ tự nhiên được chọn lọc làm tủ bếp thường sẽ phải trải qua nhiều khâu tẩm, sấy để đem tới chất lượng và độ bền tốt nhất. Chính vì thế mà tủ bếp tự nhiên thường dành cho nhưng gia đình có điều kiện kinh tế khá. 

Một số mẫu tủ bếp gỗ được bán chạy nhất tại Nội Thất Viễn Đông

tủ bếp gỗ acrylic

Đầu tiên cần kể tới đó chính là mẫu tủ bếp gỗ acrylic. Đây là một trong các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp bán chạy số 1, với kiểu dáng sang trọng, hiện đại, rất phù hợp với không gian bếp của các chung cư hiện nay. Không hề tốn kém diện tích mà vẫn mang tới được không gian thoáng đãng cho căn bếp. 

   tu bep inox   

Mẫu thứ hai đứng trong danh sách các mẫu tủ bếp đẹp bán chạy nhất trong năm 2017 vừa qua là một mẫu tủ bếp inox. Bền, đẹp, sang trọng là những từ để miêu tả mẫu tủ bếp nay.

Còn rất nhiều các mẫu tủ bếp gỗ khác được chính các kiến trúc sư đến từ Nội Thất Viễn Đông thiết kế. Bạn có thể xem chi tiết tại trang chủ www.noithatviendong.com.vn để biết thêm, hoặc liên hệ 0987 6262 95 để được tư vấn trực tiếp.