Hotline: 0937.62.62.95

Mẹo hay giúp bảo quản tủ bếp gỗ sồi đỏ không bị mối mọt

Mẹo hay giúp bảo quản tủ bếp gỗ sồi đỏ không bị mối mọt

Bên cạnh vẻ đẹp sang trọng, hiện đại mà những chiếc tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên mang lại, thì chúng vẫn có những nhược điểm nhất định, ví dụ như khả năng chống mối mọt, chống ẩm, cong vênh sẽ kém hơn so với chất liệu inox, nhôm… 

Hôm nay nội thất Viễn Đông đưa ra một số mẹo hay giúp bảo quản tủ bếp gỗ sồi đỏ không bị mối mọt.

Một chiếc tủ bếp chịu ảnh hưởng rất lớn từ nguồn vật liệu làm ra nó. Vật liệu phổ biến được dùng trong nội thất & tủ bếp hiện nay bao gồm inox, nhôm, gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên.  Với vật liệu làm từ gỗ tự nhiên như gỗ xoan đào, gỗ óc chó, gỗ sồi… thì bạn cần biết cách bảo quản, vệ sinh đúng đắn để giữ được độ bền, vẻ đẹp, chống mối mọt, chống ẩm cho sản phẩm.

tủ bếp gỗ sồi đỏ

Trên thực tế nhận thấy rằng, không riêng gì các loại gỗ tự nhiên, mà kể cả gỗ công nghiệp, sau thời gian sử dụng khá dài, do thời tiết hay những tác động ngoại cảnh,  thì những chiếc tủ bếp  vẫn khó tránh hết được các  hiện tượng như cong vênh, mối mọt. Vì vậy bạn cần phải  tìm hiểu một vài mẹo nhỏ dưới đây để hạn chế hiện tượng này?

tủ bếp gỗ sồi

Đem nguồn sáng tự nhiên  vào không gian bếp, vào tủ bếp

Sử dụng nguồn ánh sáng tự nhiên luôn làm cho không gian bếp trở nên hoàn hảo và thoáng đãng. Khi thiết kế và lắp đặt tủ bếp, bạn nên có giải  pháp phù hợp, đem nguồn ánh sáng vào không gian này, vừa làm đẹp không gian, tốt cho sức khỏe của con người, và vừa có tác dụng giúp tủ bếp gỗ thoát khỏi hiện tượng nấm mốc. Mỗi ngày, bạn nên mở cửa sổ để đón ánh nắng vào căn phòng, tuy nhiên những ngày hè quá nóng, oi bức, những lúc ban trưa thì không nên áp dụng biện pháp này, bởi vì nhiệt độ quá cao sẽ làm tủ bếp gỗ cong vênh, từ đó làm giảm độ bền, tuổi thọ của tủ bếp trong nhà bạn.

Xem thêm: Lựa chọn tủ bếp gỗ sồi Nga có tạo nên phong cách hiện đại?

Tủ bếp gỗ sồi đỏ

Đánh vecni, phun quét sơn theo định kỳ

  Sử dụng vecni hay phun sơn là biện pháp mang đến hiệu quả cao. Đối với gỗ tự nhiên nói chung và sản phẩm tủ bếp gỗ sồi đỏ nói riêng, thì khi sử dụng biện pháp này không những làm tủ bếp đẹp hơn,  tạo độ bóng sáng như mới mà chúng còn có tác dụng bảo vệ bề mặt ngoài cho tủ, tránh ẩm mốc, mối mọt. Vec-ni là hóa chất chuyên dụng trong ngành nội thất, với mục đích chính là để phủ bóng bề mặt ngoài của các sản phẩm nội thất làm từ gỗ gỗ, vừa mang đến độ bền cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, mà vẫn giữ nguyên màu sắc sẵn của tủ bếp gỗ sồi.

Đừng quên đọc thêm: 5 mẫu tủ bếp gỗ sồi mang phong cách thiết kế hiện đại

Đó là những mẹo nhỏ mà bạn hoàn toàn có thể  tự làm được cho chiếc tủ của mình, giúp sản phẩm bền đẹp và sử dụng lâu dài với thời gian. Chúc các bạn thành công và có được một không gian sống tuyệt vời! Và đừng quên ghé đọc các bài viết chia sẻ của Nội Thất Viễn Đông hàng tuần nhé!

Những sản phẩm liên quan: 

tủ bếp gỗ sồi nga cho căn bếp rộng

Tủ bếp gỗ sồi nga cho căn bếp nhỏ, hẹp