Hotline: 0937.62.62.95

Tư vấn thiết kế tủ bếp gỗ sồi đẹp khoa học

Tư vấn thiết kế tủ bếp gỗ sồi đẹp khoa học

Muốn có chiếc tủ bếp hoàn hảo, ngoài vẻ đẹp thẩm mỹ, tính công năng của nó, bạn còn cần phải chú ý đến sự hòa hợp với không gian chung, những đồ dùng xung quanh. Sau đây là gợi ý tư vấn thiết kế tủ bếp gỗ sồi đẹp và khoa học.

Trong  thiết kế tủ bếp nói chung hay tủ bếp gỗ sồi nói riêng, việc thiết kế tủ phụ thuộc nhiều vào kích thước, kiểu dáng của tủ, sau đây là một số gợi ý dành cho bạn.

Thiết kế chiều cao của mặt bàn bếp

Dựa theo chỉ số chiều cao trung bình của người Việt, các chuyên gia khuyên rằng chiều cao của mặt bàn tủ bếp và sàn nhà nên nằm trong khoảng từ 82–85(cm). Còn không, bạn có thể dựa trên số đo chiều cao thực tế của bạn để căn chỉnh cao thấp hợp lý, bằng cách ước chừng sao cho mặt bàn thấp hơn khuỷu tay người dùng từ 5 đến 10cm là vừa. Việc điều chỉnh chiều cao này rất quan trọng, bởi có phù hợp thì người  nội trợ mới dễ dàng thực hiện các hoạt động nấu nướng, thuận tiện nhanh chóng.

thiết kế tủ bếp gỗ sồi

 

Lựa chọn khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới hợp lý

Khoảng cách giữa tủ bếp trên và dưới hợp lý là yếu tố quyết định nhiều đến vẻ đẹp thẩm mỹ chung của một chiếc tủ. Bất kể là tủ bếp được thiết kế theo hình dạng chữ U, chữ L hay chữ I…, thì khoảng cách không gian giữa 2 tủ cũng phải phù hợp. Khoảng cách này thường nằm trong khoảng từ 60 đến 70 cm. Ngoài ra, ở vị trí đặt bếp nấu, nên thiết kế một khoảng không rộng hơn vì ở đây còn đặt máy hút mùi, mặt dưới của máy hút mùi phải cao hơn chiều cao người sử dụng, khoảng cách an toàn là 60 đến 80cm.

Mời bạn tham khảo thêm: Kinh nghiệm chọn tủ bếp gỗ sồi đẹp giá tốt

Thiết kế lối đi lại thoáng, có  không gian cho đường dẫn nước, dẫn điện

Kiểu thiết kế tủ bếp gỗ sồi hiện đại hiện nay đã được cải thiện làm tăng tính thẩm mỹ rất nhiều. Với hệ thống đường dẫn điện, dẫn nước theo kiểu ngầm, khuất vào bên trong tủ giúp đảm bảo mỹ quan. Ngoài hệ thống đường dẫn, thì lối đi lại cũng phải có kích thước hợp lý, không quá chật chội làm ảnh hưởng đến công việc nấu nướng, dọn dẹp của bạn.

thiết kế tủ bếp gỗ sồi

 

Có thể thiết kế thêm khóa cho một vài ngăn tủ

 Những đồ dùng như dao nhọn, kéo hay hóa chất tẩy rửa bạn có thể đặt vào trong những ngăn tủ có khóa, điều này thực sự rất cần thiết đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Ngăn khóa sẽ giúp con trẻ của bạn an toàn mỗi khi xuống bếp cùng mẹ nấu nướng hay vui đùa. Chính vì vậy, bạn đừng quên bỏ qua tiện ích của ngăn khóa nhé.

Đọc thêm: Khả năng chống mối mọt của tủ bếp gỗ sồi Nga

thiết kế tủ bếp gỗ sồi

Bạn đang có nhu cầu mua tủ bếp gỗ sồi, bạn đang có những băn khoăn và thắc mắc nhỏ, hãy gọi cho chúng tôi để nhận được lời khuyên bổ ích, tư vấn hợp lý đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực nội thất, nội thất tủ bếp. Nội thất Viễn Đông sẽ là địa điểm lý tưởng mà bạn nên lựa chọn để hợp tác, thiết kế và hoàn thành mẫu tủ bếp cho căn nhà của bạn.