Chọn vật liệu acrylic hay laminate để làm tủ bếp?

Nên chọn Acrylic hay Laminate làm vật liệu hoàn thiện tốt nhất cho tủ bếp?

Về kết cấu tủ bếp chất liệu thùng tủ ảnh hưởng tới chất lượng tủ bếp. Còn về thẩm mỹ sẽ do cánh tủ bếp quyết định điều này nên việc chọn vật liệu nào làm bề mặt hoàn thiện rất qun trọng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại vật liệu hoàn thiện như acrylic, laminate, melamin – MFC … Trong đó Acrylic và laminate là những lựa chọn phổ biến nhất tuy nhiên chúng khác nhau về tính thẩm mỹ, độ bền và giá cả.

Đây là tất cả những gì bạn cần biết về cả hai lựa chọn này để giúp bạn quyết định loại kết thúc nào bạn cần phải có cho tủ bếp của bạn.

Vật liệu acrylic

Là vật liệu hoàn thiện mới rất hiện đại cơ bản thì nó là nhựa composite nhưng lại có độ bóng như gương. Ngoài ra nó còn chịu lực và lau chùi dễ dàng nên lựa chọn acrylic làm bề bặt hoàn thiện bây giờ khá phổ biến.

Vật liệu laminate

Mộ vật liệu được dùng khá phổ biến làm đồ nội thất. Lamiante cơ bản là composite được tạo bằng cách ép các lớp mỏng bằng giấy phẳng và nhựa plastic. Các lớp này được in một mẫu trang trí hoặc màu đơn sắc. Chúng được ép bằng áp lực cao với máy móc hiện đại trong nhà máy sản xuất. Laminate có độ cứng cao, chống xước tốt và có rất nhiều màu sắc vân gỗ đẹp cho bạn lựa chọn.

So sánh acrylic và laminate

Tính thẩm mỹ

Nếu cần độ bóng và sự hấp dẫn thì acrylic là lựa chọn hoàn hảo cho phòng bếp nhà bạn.

Laminate cũng có vật liệu bóng nhưng sẽ không thể bằng được acrylic và laminate có mẫu màu đa dạng hơn acrylic. Có thể nói tủ bếp laminate sẽ không nổi bật như tủ bếp acrylic.

Màu sắc và chủng loại

Acrylic có nhiều màu sẵn có và màu sắc của nó không bị bay màu theo thời gian.

Laminate nhiều mẫu hơn acrylic cho bạn nhiều lựa chọn hơn kể cả loại vân như gỗ tự nhiên.

Độ bền:

acrylic chống xước không bay màu theo thời gian nên chúng vẫn giữ được vẻ ngoài nhẵn bóng và lấp lánh. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là dấu vân tay dẽ dàng in lên bề mặt acrylic, vết bẩn sẽ dễ nhìn thấy hơn và cần phải làm sạch thường xuyên.

Sử dụng laminate sẽ tương đối bền hơn khi so sánh với acrylic. Nếu so về độ chịu ẩm, chịu nhiệt và tính kháng khuẩn.

Giá cả

Với tính thẩm mỹ và dễ lau chùi các tủ bếp hoàn thiện bằng acrylic đắt hơn so với laminate.

Laminate có nhiều lựa chọn hơn, độ bền không kém acrylic, Quan trọng nhất là chi phí thấp hơn đáng kể, điều này làm cho tủ bếp laminate lý tưởng cho những người quan tâm đến ngân sách làm tủ bếp.

Bạn sẽ lựa chọn tủ bếp acrylic hay tủ bếp laminate?

Hiện nay đang có xu hướng mới là kết hợp acrylic và laminate để tận dụng được lợi thế của cả hai vật liệu trên.

Đánh giá:

Với hầu hết ánh sáng tập trung vào phần tủ trên nên lựa chọn acrylic sẽ làm cho tủ bếp của bạn thêm nổi bật và hấp dẫn. Laminate sẽ là lựa chọn tốt cho tủ dưới vì chúng có thể sử dụng nhiều hơn cũng như chống xước tốt hơn. Bạn có thể lựa kết cấu tủ bếp và phối màu để bổ xung cho nhau nhằm đem lại sự hài hòa cho không gian phòng bếp nhà bạn.

Quyết định cuối cùng sẽ do chính bạn và tùy thuộc vào ngân sách, sở thích.

Xem thêm: tủ bếp inox cánh acrylic

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *