Gỗ HDF là gì – ứng dụng gỗ HDF

HDF là từ viết tắt của từ High Density Fiberboard (tấm gỗ HDF hay còn gọi là tấm ván ép HDF)

Gỗ công nghiệp HDF  được tạo thành bởi 80-85% chất liệu là gỗ tự nhiên, còn lại là các phụ gia làm tăng độ cứng và kết dính cho gỗ. Hầu hết đều sử dụng lại lõi HDF đạt tiêu chuẩn E1, đây là tiêu chuẩn đảm bảo lõi gỗ có đủ độ cứng, bền, và có nguồn gốc tự nhiên, không có hại cho sức khoẻ. Màu gỗ có thể là xanh hoặc trắng tuỳ thuộc vào nguồn nguyên liệu đầu vào. Màu của lõi gỗ không ảnh hưởng gì tới chất lượng của lõi gỗ.

Gỗ công nghiệp HDF lõi xanh siêu chống ẩm V313 tiêu chuẩn chất lượng cao E1

Gỗ công nghiệp HDF được tạo theo quy trình như sau: 

Nguyên liệu bột gỗ được lấy từ nguyên liệu sản xuất sản phẩm nội thất là gỗ tự nhiên rừng trồng nguyên khối, luộc và sấy khô trong môi trường nhiệt độ cao từ 1000C – 2000C. Gỗ được xử lý hết nhựa và sấy khô hết nước, với dây chuyền xử lý hiện đại và công nghiệp hoá hoàn toàn, Gỗ được đảm bảo chất lượng cao và thời gian xử lý nhanh. Bột gỗ đã qua xử lý kết hợp với các chất phụ gia làm cường đọ chịu nén của gỗ, ngăn mối mọt phá hoại sau đó được ép dưới áp suất cao (850-870 kg/cm2) và được định hình thành tấm gỗ HDF có kích thước 2 m x 2,4 m, có độ dày từ 6 mm – 24 mm, ngoài ra có kích thước khác tùy theo yêu cầu.

Các tấm ván HDF sau khi đã được xử lý bề mặt sẽ được chuyển sang dây chuyền cắt theo kích thước đã được thiết kế định hình, cán phủ lớp tạo vân gỗ và lớp phủ bề mặt, lớp phủ bề mặt thường được làm bằng Melamine Resin kết hợp với sợi thủy tinh tạo nên một lớp phủ trong suốt, giữ cho màu sắc và vân gỗ luôn ổn định, bảo vệ bề mặt.

Ưu điểm của gỗ HDF:

– Gỗ HDF có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt nên thường sử dụng cho phòng học, phòng ngủ, tủ bếp

– Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất tác dụng chống mối, mọi. Gỗ HDF cũng khắc phục được các nhược điểm nặng, dễ cong, vênh so với gỗ tự nhiên.

–  Gỗ HDF có khoảng 40 màu sơn thuận tiện cho việc lựa chọn, đồng thời dễ dàng chuyển đổi màu sơn theo nhu cầu thẩm mỹ.

– Bề mặt ván gỗ HDF tạo được thớ và vân gần như gỗ thật. Ván cơ bản màu vàng như màu giấy carton.

– Bề mặt nhẵn bóng và thống nhất

– Do kết cấu bên trong có mật độ cao hơn các loại ván ép thường nên gỗ HDF đặc biệt chống ẩm tốt hơn gỗ MDF.

– Độ cứng cao

Gỗ công nghiệp HDF siêu chống ẩm V313 đạt tiêu chuẩn E1

Bảo quản tốt nhất:

– Không tiếp xúc với nước

– Làm sạch bụi bẩn bằng vải mềm khô

Ứng dụng gỗ HDF trong nội thất:

– Giải pháp tuyệt vời cho đồ nội thất trong nhà và ngoài trời, tấm tường, đồ nội thất, vách ngăn phòng, và cửa ra vào.

– Do tính ổn định và mật độ gỗ mịn nên làm sàn gỗ rất tốt

– Gỗ HDF là bước đột phá mang tính cách mạng trong công nghiệp sản xuất và xử lý gỗ. Gỗ HDF được sử dụng khá rộng rãi làm gỗ lát sàn nhà (ván lát sàn gỗ công nghiệp) và cửa đi. Cửa làm bằng chất liệu HDF đã thành chuẩn mực cửa thông phòng trong các công trình công nghiệp và dân dụng ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản… và đặc biệt đã đang dần phát triển mạnh ở Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *