Gỗ MFC là gì – Ứng dụng gỗ MFC

Gỗ công nghiệp MFC là gì – Ứng dụng của gỗ MFC

MFC là chữ viết tắt Melamine Face Chipboard. Có nghĩa là ván gỗ dăm phủ Melamine

Có rất nhiều loại gỗ rừng trồng chuyên để sản xuất loại gỗ MFC này. Những cây này thường loại ngắn ngày không cần cây lâu năm. Người ta băm nhỏ cây gỗ này thành các dăm gỗ và cũng kết hợp với keo, ép tạo độ dày. Nhiều người nghĩ loại gỗ được làm từ gỗ loại, phế phẩm nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Bề mặt hoàn thiện được phủ lớp nhựa Melamine in vân gỗ tạo vẻ vẻ đẹp sau đó tráng bề mặt hoàn thiện bằng Laminate bảo vệ để chống ẩm và trầy xước.

Gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine

Gỗ công nghiệp MFC được ứng dụng rất rộng rãi trong lĩnh vực nội thất văn phòng. Hiện 80 % đồ gỗ nội thất gia đình  và văn phòng dùng gỗ MFC để làm vì giá cả phù hợp, màu sắc lại vô cùng đa dạng và phong phú. Như bàn làm việc, tủ quần áo, giường ngủ, Kệ tivi… thì chỉ cần sử dụng gỗ MFC loại tiêu chuẩn. Còn đối với những không gian, khu vực ẩm ướt như Toilet, Tủ bếp, vách Toilet, khu vệ sinh thì nên sử dụng loại ván chống ẩm V313.

Gỗ công nghiệp MFC chống ẩm

Trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển, người ta khuyến khích sử dụng gỗ công nghiệp (trong đó có MFC) vì tính thân thiện với môi trường của nó. Được sản xuất từ gỗ rừng, có thể tái sản xuất, không hại đến những cánh rừng nguyên sinh. Các loại MFC chúng tôi sử dụng đều được sản xuất tại các nước tiên tiến với dây chuyền hiện đại, đáp ứng yêu cầu cao nhất về bảo vệ môi trường và sức khỏe người sử dụng. Gỗ MFC mà chúng tôi dùng để thi công không sử dụng keo chứa Formandehit. Với các sản phẩm sử dụng Formandehit trên thị trường, khách hàng có thể dễ dàng nhận thấy khi sử dụng sẽ bị cay mắt và cay mũi (Formandehit là keo có hại cho sức khỏe).

Gỗ công nghiệp MFC phủ Melamine với màu sắc đa dạng

Xuất xứ:

Gỗ công nghiệp MFC sử dụng đều là các loại có xuất xứ từ Malaysia (hãng MIECO) và Đức (hãng EGGER). Các loại ván MFC có đặc điểm là cứng, nặng, màu sắc họa tiết sắc nét tươi tắn, chịu ẩm tốt, chống trầy, chống cháy. Các loại MFC của Malaysia và Đức chỉ có khổ lớn (1,83m x 2,44m) để phân biệt với các loại MFC Trung QuốcMFC Việt Nam sản xuất có chất lượng kém hơn ( Khổ gỗ nhỏ 1.220mm x 2.440mm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *