Lựa chọn màu kính ốp bếp phù hợp cho tủ bếp gỗ công nghiệp

Kính cường lực ốp bếp là một chi tiết không thể thiếu cho một bộ tủ bếp hoàn hảo. Kính ốp cường lực có rất nhiều loại, mỗi loại lại hài hòa với một kiểu dạng tủ khác nhau. Hiện nay, những mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp hiện đại thường đi đôi với các loại kính màu cường lực, mang đến cho gian bếp vẻ đẹp trẻ trung, tươi mới. Khi chọn màu kính ốp, bên cạnh sự hài hòa với màu sắc không gian chung thì yếu tố phong thủy cũng được rất nhiều người nội trợ để ý. Vậy chọn màu sắc nào để hợp với cung mệnh? Tham khảo những gợi ý dưới đây để có câu trả lời.

   Đôi khi, để hài hòa với thiết kế chung không gian, rất khó để chọn một chiếc tủ bếp có màu quá sặc sỡ hợp theo đúng phong thủy. Nên để cân bằng hai yếu tố này, nhiều người đã chọn giải pháp chọn màu phong thủy cho kính ốp bếp.

Với người mệnh Kim

Theo nguyên tắc tương sinh tương hợp của phong thủy thì màu trắng và màu vàng là 2 màu phù hợp với người mệnh Kim. Màu trắng là màu của bản mệnh còn màu vàng ( màu của Thổ) là màu tương sinh theo quan niệm Thổ sinh Kim. Tủ bếp gỗ công nghiệp với thiết kế kính ốp màu trắng và vàng mang đến cho gian bếp vẻ sáng thoáng, tươi trẻ, hài hòa với màu sắc của các vật dụng nội thất khác. Người mệnh Kim nên tránh các màu như màu hồng màu đỏ ( màu thuộc mệnh Hỏa) vì Hỏa khắc Kim.

Với người mệnh Mộc

Với người nội trợ mệnh Mộc thì xanh lá cây là màu sắc nên ưu tiên lựa chọn cho màu kính bếp vì đây là màu của bản mệnh. Mẫu tủ bếp với kính ốp màu xanh lá cũng khá phổ biến hiện nay trong những gian bếp hiện đại. Ngoài ra, có thể chọn thêm màu đen và xanh đen là màu của mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc. Mạng Mộc không nên chọn kính màu trắng vì màu trắng thuộc hành Kim ( Kim khắc Mộc)

Với người mệnh Thủy

Màu đen và màu trắng là 2 màu tương hợp, tương sinh với người mệnh Thủy. Thiết kế tủ bếp hiện đại với kính ốp màu đen mang đến cho gian bếp vẻ sang trọng, lịch lãm. Có thể thêm kim sa hoặc nhũ tạo điểm nhấn nổi bật cho gian bếp. Người mệnh Thủy nên tránh chọn kính có màu vàng vì màu vàng thuộc hành Thổ ( Thổ khắc Thủy).

Với người mệnh Hỏa

Không có gì ngạc nhiên nếu người nội trợ mệnh Hỏa chọn kính ốp bếp màu đỏ hoặc màu hồng vì đây là 2 màu của bản mệnh. Thiết kế tủ bếp gỗ công nghiệp với kính ốp màu đỏ tạo điểm nhấn ấm áp, nổi bật cho gian bếp. Bên cạnh đó, màu xanh lá cây của mệnh Mộc cũng rất hợp với mệnh Hỏa. Nên tránh chọn màu đen vì nó thuộc hành Thủy (khắc hỏa).

Với người mệnh Thổ

Tủ bếp với kính ốp màu vàng đất, màu nâu là một gợi ý hoàn hảo tạo nên mẫu tủ bếp đẹp cho người mệnh Thổ. Đây là 2 gam màu trung tính nên khá dễ kết hợp với màu sắc của các vật dụng nội thất khác, mang đến cho phòng bếp nét đẹp hài hòa và không kém phần ấn tượng. Ngoài ra,có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ – những màu của mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ).

Trên đây là một số gợi ý chọn màu kính ốp bếp hợp phong thủy cho tủ bếp gỗ công nghiệp. Hi vọng nó sẽ là những thông tin hữu ích bạn có thể tham khảo khi thiết kế nội thất cho gian bếp gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *