Lựa chọn tủ bếp chữ I hay tủ bếp chữ L cho phòng bếp nhà bạn

Thiết kế đơn giản, tinh tế, gọn gàng trong kiểu dáng, tủ bếp theo hình dáng chữ L và tủ bếp chữ I là gợi ý lựa chọn hoàn hảo cho những gian bếp có diện tích hẹp. Với đặc thù riêng trong hình dáng, mỗi loại tủ lại phù hợp với một không gian kiến trúc nhất định. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này, những thông tin dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn:

Tủ bếp hình dáng chữ I:

Đây là mẫu tủ có kiểu dáng khá đơn giản, thiết kế không cần quá cầu kỳ nên sẽ giúp gian bếp giải phóng nhiều diện tích sàn nhất có thể. Mẫu tủ bếp chữ I rất hợp với những căn bếp dài,hẹp ngang, hay những căn hộ có phòng khách – bếp nằm chung trong một không gian.

Tủ bếp theo hình dáng chữ I có thể lắp thêm kệ lưu trữ phía trên cũng rất tiện ích, tăng khả năng lưu trữ của tủ. Có thể đặt một chiếc bàn ăn song song với bàn bếp tạo sự cân đối, hài hòa cho khoảng trống không gian, giúp gian bếp trông riêng tư hơn.

Có thể thấy so với dạng bố trí nhà bếp chữ L thì tủ bếp chữ I không linh hoạt và hiệu quả bằng nhưng nó vẫn đảm bảo công năng sử dụng cao. Bởi đây là thiết kế tủ bếp đơn nên các thiết bị gia dụng cũng có xu hướng đặt gần nhau hơn, khu lưu trữ trong tầm tay, tiện dụng hơn khi muốn lấy vật dụng hay nấu nướng.

Để tạo sự thoáng rộng, thẩm mỹ cho cả gian phòng, bạn có thể kết hợp tủ bếp chữ I với một bàn ăn đứng độc lập hoặc một quầy bar nhỏ hiện đại, tiện ích. Tuy nhiên, kiểu dáng này cũng có bề mặt khá nhỏ nên phù hợp hơn với một người đứng nấu.

Tủ bếp chữ L

Đây là mẫu tủ rất được yêu thích bởi thiết kế mềm mại, linh hoạt, phù hợp với mọi không gian và tính tiện dụng cao. Ưu điểm của thiết kế tủ bếp theo hình dáng chữ L là cho phép tận dụng tốt các góc bếp, được bố trí gọn ở 1 góc, không ảnh hưởng đến khoảng không đi lại, di chuyển của người nội trợ. Đôi khi, ở những căn hộ chung cư mini thì chúng còn có tác dụng làm vách ngăn phòng rất nhẹ nhàng, thẩm mỹ.
Với thiết kế kiểu dáng linh hoạt, tủ bếp chữ L có thể biến hóa theo nhiều kiểu với công năng sử dụng đa dạng như: khu vực nấu nướng và phục vụ nấu nướng, đặt thêm một kệ nhỏ để biến thành bàn ăn, khu vực chuẩn bị bàn tiệc hay mở rộng khu chế biến cho bếp ăn, nơi chứa đồ đạc và các vật dụng nhà bếp, bar bếp…

Với phong cách thiết kế tủ bếp hiện đại, tùy theo nhu cầu thực tế của mỗi gia đình, các kiến trúc sư có thể linh hoạt điều chỉnh kiểu dáng, kích thước độ rộng, hẹp, dài ngắn của từng bộ phận tủ bếp đảm bảo sự hài hòa, phù hợp theo mỗi đặc thù không gian. Để biết thêm chi các bạn có thể liên lạc với chúng tôi tai noithatviendong.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *