Những yếu tố cần biết khi thiết kế tủ bếp hiện đại

Một mẫu tủ bếp đẹp cần đảm bảo 3 tiêu chí: tiện dụng, khoa học và đẹp mắt. Đây cũng là tiêu chí để đánh giá tính hoàn hảo của các thiết kế tủ bếp hiện đại Châu Âu. Để sở hữu một chiếc tủ đẹp cho gian bếp gia đình, dưới đây là 3 yếu tố cần đặc biệt quan tâm

1. Chất liệu và kiểu dáng phù hợp không gian:

Chọn chất liệu và kiểu dáng phù hợp không gian sẽ mang đến tính thẩm mỹ hoàn hảo. Có rất nhiều chất liệu để bạn lựa chọn, vấn đề là chất liệu ấy phải phù hợp với không gian kiến trúc chung của gian bếp cũng như cả ngôi nhà. Tủ bếp làm từ gỗ tự nhiên (gỗ xoan đào, sồi…) thường mang lại cảm giác ấm cúng và sang trọng, trang nhã, phù hợp với không gian cổ điển.Ngược lại tủ bếp gỗ công nghiệp (gỗ acrylic, laminate, veneer…) lại có nhiều màu sắc nổi bật,sáng bóng, thường mang lại cảm giác hiện đại, gọn gàng cho căn bếp. Đây cũng là loại chất liệu được lựa chọn nhiều cho những mẫu tủ bếp hiện đại Châu Âu bởi nét thẩm mỹ nổi bật, trẻ trung.

Các kiểu hình dáng phổ biến hiện nay của tủ bếp là: Chữ I, chữ L, chữ G, chữ U… mỗi hình dáng có những ưu nhược điểm riêng và phù hợp với diện tích rộng – hẹp của từng căn bếp. Nếu như tủ bếp chữ L giúp tận dụng không gian góc thì tủ bếp chữ I lại được thiết kế theo xu hướng các đồ nội thất phòng bếp xích gần nhau hơn. Một căn bếp rộng rãi, hiện đại sẽ đặc biệt phù hợp với tủ bếp chữ U, có thể sử dụng một cạnh của chữ U để làm thành quầy bar tiện dụng, hiện đại.

2. Lựa chọn phụ kiện tủ bếp

Để sở hữu một mẫu tủ bếp đẹp tiện dụng, công năng sử dụng cao thì không thể thiếu những phụ kiện tủ bếp thông minh, đa chức năng như: giá để bát đĩa, xoong nồi, dụng cụ nấu, tay nâng cửa, các ray kéo trượt… Nó góp phần hỗ trợ đắc lực cho người nội trợ , giúp tiết kiệm thời gian, công sức khi sử dụng hay vệ sinh làm sạch.Để đảm bảo tính tiện dụng của những mẫu thiết kế tủ bếp hiện đại Châu Âu, khi chọn vị trí đặt phụ kiện cần đảm bảo vừa tầm với cho người nội trợ, vừa tiết kiệm diện tích xếp đặt, vừa mang đến sự khoa học khi sử dụng.

3. Chú ý tới “tam giác hữu dụng”

Đây là một thuật ngữ thường gặp khi thiết kế tủ bếp hiện đại. Tam giác này được tạo nên bởi ba thiết bị bếp quan trọng: bếp nấu ( được đặt trên bàn tủ bếp), tủ lạnh và chậu rửa. Để đảm bảo tính khoa học, những thiết bị này cần được sắp xếp vị trí một cách hợp lý, vừa vặn nhất với người dùng nhằm mục đích tối ưu các bước di chuyển trong bếp và thời gian nấu nướng. Bạn nên sắp xếp chúng thành một hình tam giác với độ rộng 1,2m đến 2,7m mỗi bên, đảm bảo khu vực nấu nướng gọn gàng.

Xem thêm: kết cấu tủ bếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *