Phòng ngủ và xu hướng thiết kế

phòng ngủ và xu hướng thiết kế hiện nay.

Xu hướng thiết kế và xây dựng phòng ngủ hiện nay là hội tụ đủ các yếu tố tiện nghi, đẹp, hiện đại nhưng vẫn nổi bật lên vẻ sang trọng và thể hiện được cá tính của chủ nhân căn phòng. Phòng ngủ phải thực sự thanh bình và yên tĩnh, tách biệt với thế giới ồn ào từ bên ngoài, có thể giúp gia chủ thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng, đó cũng là nơi thể hiện rõ cá tính của gia chủ. Những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp hiện đại ngày nay hầu hết đều sử dụng những đường nét đơn giản và có sự kết hợp của các mặt phẳng, tạo một tổng thể thống nhất, chặt chẽ về bố cục. Phần lớn những phòng ngủ ngày nay đều sử dụng những mẫu sản phẩm nội thất phòng ngủ đồng bộ để tạo cho căn phòng sự hài hòa cả về màu sắc lẫn bố cục.

Một trong những tiêu chí hàng đầu khi thiết kế phòng ngủ hiện nay là tận dụng mức độ tối đa các khung cửa sổ có tầm nhìn đẹp, kết hợp với rèm. Rèm cửa thường được sử dụng trong phòng ngủ là các loại rèm 2 lớp với một lớp trắng mỏng gần như trong suốt và một lớp dày hơn, sẫm hơn bằng vải hoặc cotton.

Phong cách phòng ngủ hiện nay chỉ sử dụng 3 màu chủ đạo gồm màu nền, màu tạo ấn tượng và điểm nhấn. Thông thường, màu trắng luôn xuất hiện với tư cách là màu nền và màu sắc khác như đen, vàng, đỏ sẽ là màu gây ấn tượng độc đáo, ngoài ra màu tạo thêm điểm nhấn có thể là xanh lá, xanh da trời hoặc tím.

Đối với việc chiếu sáng cho phòng ngủ được đánh giá rất quan trọng, các thiết bị chiếu sang phải được lắp đặt sao cho hài hòa và làm nổi bật vẻ đẹp sang trọng hiện đại của nội thất. Sẽ không còn đẹp, ý nghĩa nữa nếu như thiết bị ánh sáng không được thiết kế hợp lý , đồng bộ, thậm chí còn làm cho căn phòng trở nên buồn tẻ hơn, đơn điệu hơn.

Phòng ngủ hiện nay thường có sự kết hợp đồng bộ giữa chăn, ga trải giường, rèm cửa một cách tinh tế. Tủ quần áo, kệ đầu giường đẹp hài hòa với giường ngủ, sẽ tạo nên một không gian thư giãn tuyệt vời. Không cần quá cầu kỳ, bạn hãy nhờ các nhà thiết kế, kiến trúc sư tư vấn để tìm cho mình cách thiết kế và xây dựng phòng ngủ sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *