Thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé gái

Thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé gái.

Phòng ngủ là bầu trời riêng nơi bé có thể vui chơi giải trí, nghỉ ngơi. Vì vậy thiết kế và xây dựng phòng ngủ của bé nên có bố cục không gian thoáng mát, màu sắc tươi tắn, đáng yêu, Ngoài ra bậc cha mẹ cũng cần chú ý đến hướng giường nằm cho con.

Màu sắc có ảnh hưởng rất lớn đễn sự phát triển tâm lý của trẻ sau này. Do đó, khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé, cha mẹ cần lựa chọn cẩn thận. Trẻ em thường ưa thích các màu sắc rực rỡ, nổi bật.

Khi thiết kế giường ngủ trong phòng bé, đầu giường nên quay về hướng đông, đông nam – hai hướng rất tốt cho sự phát triển và trưởng thành về thể chất lẫn trí tuệ của bé. Đầu giường phải được kê sát tường, không bị dầm chắn ngang.

Cửa sổ giúp lấy ánh sáng và khiến căn phòng thêm thông thoáng. Ngoài ra cửa sổ trong phòng của bé phải được gắn rèm. Ban ngày, cha mẹ có thể kéo rèm để lấy ánh sáng, nhưng ban đêm phải kéo rèm che cửa để ngăn cản gió lạnh, tác động xấu bên ngoài.

Đặc biệt bạn nên quan tâm tới các trang thiết bị vật dụng sắp xếp trong phòng của bé. Căn phòng không nên đặt nhiều thiết bị điện tử, kim loại như ti vi, máy nghe nhạc, máy tính…

Đối với đồ bày biện trong phòng của bé không nên có góc cạnh sắc nhọn. Hình tròn là tốt nhất, tránh gây nguy hiểm khi bé chơi đùa. Bên cạnh bàn học, giường ngủ, cha mẹ có thể bố trí thêm những chiếc tủ quần áo, ngăn kéo nhỏ…để bé có thể tự cất đồ chơi, gấp quần áo. Chính việc này sẽ giúp bé rèn luyện ý thức tự giác, tự lập từ nhỏ, biết tự sắp xếp vật dụng cá nhân một cách khoa học.

Màu sắc phòng ngủ của bé gái.

Phòng ngủ với những trái tim màu hồng sẽ giúp cho cô công chúa của bạn ngủ ngon trong cảm giác được yêu thương và có giấc mơ đẹp.

Các cô bé rất thích màu hồng, vì thế đây thường là màu chủ đạo mà các công ty nội thất dành cho các thiết kế phòng ngủ của bé gái.

Xem thêm: Thiết kế và trang trí phòng ngủ cho bé trai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *