Tìm hiểu về gỗ tự nhiên óc chó

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng hỏi Nội Thất Viễn Đông về gỗ óc chó, nguồn gốc của chúng, độ bền và chất lượng của chúng ra sao. Đặc biệt, các hồ sơ tư vấn thiết kế bây giờ thì các kiến trúc sư rất chuộng đưa các loại sản phẩm nội thất từ loại gỗ này vào hồ sơ của mình. Để giúp các bạn hiểu hơn về đặc tính cũng như sự ứng dụng của loại gỗ có tên lạ này, Nội Thất Viễn Đông xin chia sẻ bài viết trong series KỸ THUẬT SẢN XUẤT ĐỒ GỖ NỘI THẤT hôm nay.

1 – Gỗ óc chó là gỗ gì

Gỗ óc chó phiên âm tiếng anh có tên là gỗ Walnut, trong khoa học chúng có tên là Juglan nigra. Chúng là một loại gỗ cứng thường có dát gỗ màu kem, tâm gỗ màu từ nâu nhạt đến socola.

Gốc gỗ óc chó vừa khai thác xong

Gỗ óc chó thường gặp nhiều nhất ở rừng xứ sở các nước Ba Tư cũ, ngoài ra chúng cũng tồn tại ở các khu rừng nước Anh, miền nam California Mỹ, và khu vực Bắc Mỹ. Gỗ này không có ở các rừng châu Á vì khí hậu không thích hợp cho chúng phát triển. Bên cạnh đó, người Việt Nam chúng ta còn được biết đến một loại quả của loài cây này đó là quả óc chó.

2 – Ứng dụng của gỗ óc chó

Màu sắc tự thân của gỗ óc chó luôn là gam mầu được yêu thích nhất trên toàn thế giới và chúng được du nhập chủ yếu vào Việt Nam từ một vài năm gần đây

Màu nâu đen và vân gỗ đẹp gỗ óc chó là sư mê hoặc lớn cho phong cách sử dụng gỗ Phương Tây

Chúng ta dễ dàng bắt gặp các sản phẩm nội thất từ gỗ óc chó trong các gia đình Việt Kiều, người Nhật, người Hàn Quốc hoặc các khách sạch sang trọng vốn dĩ những người sử dụng này đã từng tiếp xúc với các dòng sản phẩm này từ khi họ chưa sống tại Việt Nam. Xét cho cùng, ở Việt Nam ta có hai dòng gỗ cũng có màu nâu đen đó là gỗ muồng và cẩm lai.

Xét về tính ứng dụng, thì trên thế giới gỗ này được sử dụng rộng rãi trong ngành trang trí, nhất là hãng xe hơi nổi tiếng, ốp lưng điện thoại hay tất cả các vật dụng có thể ốp được. Chúng tạo ra sự huyền bí cũng như tôn thêm vẻ đẹp cho sản phẩm sử dụng loại gỗ này.

3 – Ứng dụng của gỗ óc chó

Còn trong nội thất xây dựng dân dụng thì gỗ óc chó được sử dụng rộng rãi, một sản phẩm rất được ưa chuộng đó là cửa gỗ thông phòng làm từ loại gỗ này. Cửa gỗ óc chó cứng cáp và ấm cúng do tông màu không quá sáng, đôi khi chúng còn làm cho căn phòng trở nên huyền bí phù hợp cho các loại phòng giám đốc hay vị trí cấp cao. Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cửa gỗ óc chó mà chúng tôi đã đề cập trước đây.

4 – Nội Thất gỗ óc chó

tủ bếp gỗ óc chó
tủ bếp gỗ óc chó

Bên cạnh đó chúng rất được yêu thích để đóng các loại tủ bếp. Tủ bếp gỗ óc chó khá đẹp do vân gỗ của chúng, bên cạnh đó việc gia công không đòi hỏi mảng lớn thành thử vân dạng lượn sóng giữa nhửng mảng gỗ cuốn hút rất nhiều khách hàng đặt loại tủ bếp này. Thời gian tới, Nội thất Viễn Đông sẽ có bài giới thiệu các mẫu tủ bếp đẹp từ gỗ óc chó cho các bạn tham khảo.

Tủ bếp đẹp cuốn hút

Ở Việt Nam, gỗ óc chó này xuất hiện lần đầu tiên trong giai đoạn 2007 – 2008 thông qua các sản phẩm nhập khẩu từ thương hiệu nội thất nước ngoài. Nhưng thực sự thì những đồ nội thất từ loại vật liệu này không được sự quan tâm  bởi nhiều lý do khách quan như màu tối nhiều sự ma mị, giá thành phẩm quá cao và thói quen phong thủy của người Việt Nam chúng ta làm cho các dòng sản phẩm nội thất này rất kén chọn. Tuy vậy, Nội thất Viễn Đông là đơn vị sản xuất cửa gỗ – nội thất gỗ hàng đầu, chúng tôi vẫn cố gắng làm sao truyền tải các kiến thức toàn diện nhất và thị trường gỗ nguyên liệu và các xu thế sử dụng nội thất đến tay người tiêu dùng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *