Tìm hiểu về ưu và nhược điểm của tủ bếp inox

Bạn có bao giờ để ý rằng, hầu hết các nhà hàng, khách hàng đều sử dụng loại tủ bếp inox không? Thậm chí, rất nhiều gia đình cũng lựa chọn cho mình loại tủ bếp inox để trang hoàng cho không gian phòng bếp của mình. Vậy những ưu và nược điểm của tủ bếp inox là gì? Tại sao nó được sử dụng phổ biến như vậy?

Ưu điểm của tủ bếp inox

Bền bỉ và an toàn

Chắc chắn rồi, đặc tính của inox đó chính là tính bền bỉ,  các loại tủ bếp inox có thể chịu được nước, chịu nhiệt và chống chịu các vết bẩn rất tốt. Inox là loại hợp kim có bề mặt phẳng, bóng, nên các loại chất lỏng không xâm nhập được và cũng không bám được, nên không thể phá được cấu trúc của tủ bếp inox.
Vì vậy, chắc chắn, không một loại vi khuẩn hay nấm mốc, vi trùng nào có thể gây hại đến loại tủ bếp này. Ngoài ra, đặc tính sáng bóng ánh kim làm cho tủ bếp inox nhìm tuyệt đẹp, sáng cả căn phòng bếp.

Vệ sinh dễ dàng

Không thấm, bề mặt nhẵn bóng làm cho tủ bếp inox không bị ảnh hưởng bởi các loại thực phẩm khó chùi rửa như rượu, hay dầu, hay củ cải đường. Các loại thực phẩm trên có dính vào bề mặt tủ bếp, cũng rất dễ dàng để vệ sinh, lau chùi. Nhà có em bé, thì sẽ không còn mối lo con cái mình trong lúc chơi đùa làm vấy bẩn tủ bếp mà không thể nào lau chùi được nếu sử dụng các loại tủ bếp khác.

Tủ bếp inox không lo lắng về nhiệt độ

Tất nhiên rồi, kim loại luôn có khả năng dẫn nhiệt rất tốt, tuy nhiên, thiết kế của các loại tủ bếp inox luôn có một lớp cách nhiệt bên dưới. Vì vậy, cho dù bạn vừa nấu chín, bê nồi để xuống vùng inox, thì vẫn không lo lắng sẽ bị phỏng tay bởi sự truyền nhiệt của kim loại. Ngoài ra, với chất liệu inox, thì trong những ngày mùa hè, chất liệu này sẽ cho bạn cảm giác mát mẻ mỗi khi chạm vào.

Tạo không gian bếp rộng

Với đặc tính phản xạ ánh sáng của tủ bếp inox, thì ánh sáng sẽ chiếu đều căn phòng bếp, giúp tạo cảm giác trông không gian rộng rãi hơn, thoải mái hơn và sáng hơn. Nếu được thế tốt kết hợp với dàn đèn chiếu sáng đồng đều, thì tủ bếp inox chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời cho căn bếp của bạn.

Nhược điểm của tủ bếp inox

Có thể bị xước

Bề mặt tủ bếp inox lúc đầu có một lớp sơn chổng gỉ, lớp sơn này ngoài nhiệm vụ chống gỉ, còn có nhiệm vụ chống trầy xước cho tủ bếp. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì có thể lớp sơn chống gỉ này sẽ bị bong ra, điều này đồng nghĩa, tủ bếp inox có thể sẽ bị xước trong quá trình sử dụng sau này. Sau này để làm đẹp hơn chúng tôi đã làm phần cánh là acrylic hoặc gỗ tự nhiên để tủ inox màn vẻ đẹp vốn có các dòng tủ bếp gia đình. vì vậy bạn sẽ không lo lớp sơn bên ngoài cảu nó nữa

Có thể bị sứt mẻ

Đặc tính của inox 304 là khó cong và khó sứt mẻ. Nếu bạn sử dụng không cẩn thận và để các vật nặng đập vào tủ bếp inox, nhất là tại các điểm có kết cấu yếu như mép hay góc tủ, thì tủ bếp inox sẽ không bị ảnh hưởng. Vì vậy, khi sử dụng tủ bếp inox, bạn cần phải lo lắng đến việc gây tổn hại trực tiếp đến tủ. Hiện nay chúng tôi sản xuất tủ bếp inox 304 cánh acrylic, laminate hoặc gỗ tự nhiên để mang lại sự sang trọng cho phòng bếp của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *