Tủ bếp có quầy bar và những điều cần chú ý

Tủ bếp có quầy bar là một trong những mẫu tủ bếp hiện đại hiện nay. Không chỉ đẹp, sang trọng mà mẫu tủ này còn đảm bảo không gian lưu trữ lớn, công năng sử dụng cao. Thiết kế, bố trí tủ bếp có quầy bar không quá khó nhưng cần quan tâm một số yếu tố nhất định. Lời khuyên thiết kế dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn.

Chia 3 khu vực bếp một cách tối ưu:

Đó là yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi thiết kế tủ bếp bởi việc phân chia khoa học sẽ đảm bảo công năng sử dụng cao. Mỗi căn bếp thường có 3 không gian chính, gồm không gian lưu trữ thực phẩm, không gian nấu ăn và không gian dọn rửa. Căn bếp được thiết kế bài bản sẽ khiến việc nấu nướng trở nên nhanh chóng, tiện dụng, hiệu quả và an toàn hơn. Vì vậy, bản thảo thiết kế và sắp đặt các thiết bị bếp cần tối ưu những khu vực chức năng trên nhằm tăng hiệu quả sử dụng.

Tối ưu không gian tủ bếp:

Căn bếp gia đình sẽ gọn gàng hơn rất nhiều nếu tận dụng tốt công năng của tủ bếp. Bạn nên lập kế hoạch tối ưu hoá không gian trước khi bắt tay vào đóng tủ. Tủ chứa đồ và ngăn kéo, nếu đầu tư thiết kế kỹ sẽ đảm bảo tính hiệu quả và an toàn cho căn bếp hiện đại. Ngoài ra, bạn có thể tăng thêm không gian lưu trữ bằng các ngăn rổ kéo hay rổ quay. Có thể tận dụng cả những vị trí góc tủ với thiết kế ngăn kéo chéo để chứa đồ. Thiết kế tủ bếp có quầy bar với bàn bar hiện đại không chỉ tăng thêm không gian lưu trữ, xếp đặt, mà còn có thể tận dụng làm bàn ăn hay vách ngăn không gian bếp.

Thiết kế theo phong cách riêng:

Dù là chọn thiết kế tủ bếp chữ I, L,G,… hay tủ bếp có quầy bar thì cũng nên chọn mẫu tủ mà mình yêu thích. Căn bếp nên được thiết kế theo thói quen và phong cách của bạn để tạo cảm hứng khi bước chân vào bếp nấu nướng. Một gian bếp hiện đại không thể thiếu hệ thống đèn chiếu sáng. Nó không chỉ đơn thuần là để thắp sáng cho gian bếp mà còn tạo không gian ấm cúng, mang đến giá trị thẩm mỹ cao cho phòng bếp gia đình.

Phụ kiện cần dùng cho tủ bếp:

Trong phòng bếp, các loại phụ kiện lắp ráp để tạo nên hệ thống bếp cần phải có tuổi thọ ít nhất 20 năm. Vì vậy, việc chọn linh, phụ kiện cho tủ bếp cũng cần đặc biệt quan tâm, nhất là với những mẫu tủ bếp hiện đại như tủ bếp có quầy bar thì càng cần yêu cầu cao về sự đồng bộ và chất lượng. Bạn nên chọn những loại tủ có bản lề đóng mở giảm chấn,để ngăn lưu trữ hoạt động dễ dàng hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng của gia đình cũng như đảm bảo độ bền cho vật dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *