Tủ bếp gỗ xoan đào có thực sự tốt hơn so các loại gỗ nhập khẩu?

Trên các diễn đàn, “Tủ bếp gỗ xoan đào có tốt hơn hay các loại gỗ ngoại tốt hơn” luôn là một câu hỏi được những người nội trợ hiện đại tranh luận. Vậy thực hư như thế nào ? Hãy cùng Nội Thất Viễn Đông tìm hiểu nhé.

Nhắc đến đồ gỗ nội thất, chắc hẳn chúng ta không thể nào không nhắc đến một nguyên liệu phù hợp nhất để làm tủ bếp tại Việt Nam – xoan đào. Để có thể hiểu và so sánh được tủ bếp xoan đào và các loại gỗ khác, ta cần biết một số kiến thức nhất định về nguyên liệu “vua” trong ngành nội thất Việt Nam này

Xoan Đào – một trong những nguyên liệu phổ biến làm tủ bếp.

Như tiêu đề, xoan đào được mệnh danh là “vua” của những nguyên liệu làm tủ bếp tại Việt Nam. Lý do chính là vì loại gỗ này có đặc tính chống ẩm rất tốt và thích hợp hoàn toàn với khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa như tại nước ta.

Để có thể làm tủ bếp, gỗ xoan đào được khai thác từ cây xoan đào có độ tuổi từ 5 đến 8 năm tuổi. Khi ấy, cây đã trưởng thành, màu hồng đậm theo độ tuổi và đem lại giá trị gỗ cao.

Tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không?

Để trả lời câu hỏi trên, ta nên cần phải biết thêm kỹ về nguyên liệu chính để làm tủ bếp xoan đào – đó chắc hẳn là gỗ xoan đào. Loại nguyên liệu này sẽ được khai thác ở độ tuổi trưởng thành nên có độ bền và độ ổn định cao, cứng cáp, kháng lại mối mọt phá gỗ tốt.

Bên cạnh đó, chất gỗ có màu hồng đậm khá đẹp, vân gỗ đặc trưng nên hầu như không cần sử dụng sơn màu cho các sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoan đào. Bạn chỉ cần phủ một lớp sơn bóng là có thể tận dụng hết được vẻ đẹp của loại gỗ này. Cũng chính bởi thế mà các tủ bếp được làm từ xoan đào thật sự rất sang trọng và giúp không gian bếp của bạn ấm cúng thêm bội phần.

Như đã nói ở trên, Việt Nam là quốc gia quanh năm có độ ẩm cao, nhưng các sản phẩm từ gỗ xoan đào  này có độ chịu ẩm cao nên rất bền trong thời tiết Việt.

Hình 1: Sản phẩm tủ bếp đẹp làm từ gỗ xoan đào

Chất lượng của gỗ xoan đào

Tủ bếp gỗ xoan đào được làm hoàn toàn từ gỗ xoan đào tự nhiên, nên giữ được các đặc tính ưu Việt của loại gỗ này. Vậy nên có thể khẳng định tủ bếp gỗ xoan đào rất tốt, rất bền mà lại còn đẹp nữa.

Tủ bếp gỗ xoan đào có nhiều kiểu dáng, nhiều phong cách và màu sắc khác nhau, có thể phù hợp cho tất cả những ngôi nhà.

Giá tủ bếp gỗ xoan đào

Mỗi một bộ tủ bếp gỗ xoan đào lại có một mức giá khác nhau, tùy thuộc vào lượng gỗ sử dụng, độ tuổi của gỗ và mức độ tỉ mỉ khi gia công.

Để biết chính xác về giá tủ xoan đào bạn có thể xem chi tiết báo giá tiêu chuẩn của Nội Thất Viễn Đông.

Hình 2: Tủ bếp gỗ xoan đào kiểu cổ điển

Vậy bạn có nên sử dụng loại tủ bếp gỗ xoan đào thay vì các loại gỗ nhập khẩu không ?

So với nhiều loại gỗ ngoại khác thì tủ bếp gỗ xoan đào nhìn chung là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Gỗ xoan đào là gỗ tự nhiên trong nước, bạn không hề mất thêm tiền thuế hải quan nhập khẩu như các loại gỗ ngoại kia.

Mặt khác, tủ bếp gỗ xoan đào lại bền, phù hợp với khí hậu nhiệt đới ẩm ở Việt Nam. Với kiểu khí hậu đặc trưng này, các loại tủ bếp gỗ ngoại chưa chắc đã có thể thích hợp.

Gỗ xoan đào dễ gia công, dễ phối hợp các vật liệu đi kèm như kính, tay cầm kim loại. Điều này sẽ giúp thành phẩm tủ bếp xoan đào trở nên cân bằng. So với nhiều loại gỗ nhập ngoại thì khó kết hợp hơn, hoặc nếu muốn kết hợp thì cần những vật liệu giá trị cao tương ứng thì sản phẩm mới hài hòa.

Đặc biệt quan trọng cần phải kể đến là tủ bếp gỗ xoan đào rẻ hơn so với các loại gỗ ngoại, rất vừa vặn với túi tiền cùng khả năng kinh tế của nhiều khách hàng Việt.

Tủ bếp gỗ xoan đào có tốt không đã không cần bạn quá bận tâm suy nghĩ vì chúng tôi có thể khẳng định rằng những sản phẩm tủ gỗ xoan đào đều rất tốt, bền, đẹp và rẻ. Dù khả năng tài chính của bạn không cao, nhưng bạn vẫn có thể dễ dàng để ra một khoản để mang về cho gia đình sản phẩm hữu dụng này. Tới với Nội Thất Viễn Đông để thoải mái lựa chọn các kiểu dáng, màu sắc tủ bếp cho gia đình nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *