tủ bếp inox là gì? Có mấy loại inox làm tủ bếp

Phần cánh tủ bếp với acrylic, laminate, gỗ xoan đào, gỗ sồi,….

Phần này chúng ta sẽ nói về thùng tủ bếp được làm bằng inox. Trên thị trường hiện có 3 loại inox phổ biến: Inox 304 (18% Crom và 10% niken), inox 201 (18% crom và 8% niken) và inox 430 (18 crom và và 0% niken). Loại inox 304 có độ sáng bóng cao, tương đối sạch, không bị hoen gỉ nên giá thành khá cao. Inox 201 tỷ lệ niken trong thành phần thấp hơn, inox 430 chứa nhiều sắt và tạp chất khác. Do vậy inox 201 và 430 dễ bị hoen gỉ, độ bền thấp, không an toàn, giá thành của chúng cũng thấp hơn nhiều so với inox 304. …..Vì bếp là nới tiếp xúc với nhiều tạp chất cũng như nhiệt độ lần độ ẩm nên chọn inox 304 làm thùng tủ bếp là hợp lý nhất.

Inox 304 là loại inox được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Inox 304 chiếm tới 50% lượng thép không gỉ được sản xuất ra trên thị trường. Ở một số nước tiên tiến thì inox 304 được chiếm tới 50%-60%. Hiện tại inox 304 đang được ứng dụng trong phần lớn các lĩnh vực và xuất hiện thường xuyên trong gia đình như : Xong, chảo, bàn ghế, tủ bếp

Các loại inox 304 và ứng dụng các loại inox:

Inox 304L là loại inox có hàm lượng cacbon thấp (L = low= thấp). Những mối hàn sẽ tránh được được sự ăn mòn tốt hơn khi dùng loại inox 304L.

Inox 304H là inox có hàm lượng cacbon cao nên được ứng dụng vào những nơi cần tới độ bền cao. Hai loại inox 304L và inox 304H đều được gia công ở dạng tấm và ống trước khi đưa vào sử dụng.

Hiện nay trên thị trường loại inox 304L được sản xuất và ứng nhiều hơn loại inox 304H.

Khả năng chống lại sự ăn mòn rất tốt của Inox 304 là ưu điểm khiếm nó được sử dụng vào làm đồ dùng chế biến thực phẩm, vòi, chậu và tủ bếp inox. Vì nơi này sẽ phải tiếp xúc với rất nhiều chất như nước, mắm, muối,…..Đặc biệt là khả năng chịu nhiệt và khá dễ dàng lau chùi, vệ sinh. Inox 304 có thể chịu được nhiệt độ tới 870 độ C và có thể lên tới 925 độ C mà không bị oxi hóa.

Khi được sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp thì từ tính của inox 304 lại tăng lên. Nó bị ngược lại so với việc nó sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao.

Inox 304 có thể được dát mỏng dẽ dàng mà không cần tới gia nhiệt. Nêm việc gia công chúng cũng khá nhanh chóng.

So sánh giá tủ bếp inox và các loại tủ bếp khác.

  

 

 

  

 

Chi phí ban đầu để thi công tủ bếp inox sẽ cao hơn các loại tủ bếp khác. Nhưng độ bền và vòng đời của tủ bếp inox cáo hơn hẳn. Chính việc này làm cho nó hấp dẫn hơn các loại tủ bếp như tủ bếp gỗ xoan đào, tủ bếp gỗ sồi, tủ bếp acrylic, Tủ bếp laminate, Tủ bếp Melamin

Tủ bếp inox chắc chắn sẽ không thể thiếu trong bộ sưu tập tủ bếp của bạn. Chúng tôi hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho mọi người hiểu thêm về loại tủ bếp inox mới này. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể xem tại website: noithatviendong.com.vn. Chúng tôi là đơn vị thi công tủ bếp inox chất lượng cao với giá thành hợp lý. Tiêu chí của chúng tôi là chất lượng tạo thương hiệu nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi làm tủ bếp inox tại Nội thất Viễn Đông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *