Tủ bếp kiểu mở hay tủ bếp kiểu kín

Nên lựa chọn phòng bếp có không gian mở hay phòng bếp có không gian riêng

Việt Nam hiện nay đang dần bắt kịp thiết kế hiện đại của thế giới. Tuy nhiên, cách bố trí khép kín từ lâu đã là sự lựa chọn phổ biến cho phòng bếp ở Đông Nam Á. Một phòng bếp mở kết hợp với phần còn lại của ngôi nhà, nhưng một phòng bếp khép kín cho gia đình bạn sự riêng tư. Để lựa chọn phương nào cũng là quyết định khó khăn cho bạn. Sau đây chúng tôi sẽ nêu ưu và nhược điểm của từng loại để bạn có thể quyết định phương án phòng bếp nhà mình.

Ưu điểm của tủ bếp có không gian mở

1. Các cặp vợ chồng trẻ rất bận rộn nên sẽ có ít thời gian cho gia đình. Sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống gia đình có thể nới là thách thức lớn. Với thời gian ít ỏi bạn được ở nhà và phải làm khá nhiều việc. Trường hợp như vậy, một phòng bếp mở là sự lựa chọn hợp lý nhất để cha mẹ có thể trông hay kiểm tra con cái của bạn. Ngoài ra bạn có thể tiếp thu thêm thông thông qua tivi nhà bạn trong khi việc nấu nướng vẫn thực hiện bình thường.

2. Phòng bếp mở sẽ trở thành trung tâm của ngôi nhà chứ không đơn thuần là nơi nấu nướng. Phòng bếp mở cho phép bạn tương tác với mọi người ở phòng khách trong khi bạn đang chuẩn bị bữa ăn. Việc phục khi có khách của bạn cũng trở nên tiện lợi và nhanh chóng hơn khá nhiều.

3. Ở các thành phố lớn hiện nay giá cả nhà đất là rất cao nên việc thiết kế ngôi nhà của bạn phải tận dụng tối đa những gì mình đang có. Đây thường là yếu tố quyết định khi thiết kế phòng bếp cũng như ngôi nhà của bạn. Với phòng bếp có kích thước nhỏ bố cục mở sẽ giúp mọi thứ mọi thư trông rộng và thoáng hơn.

Ưu điểm của Phòng bếp kín

1. Với những người không thoải mái khi để cho khách nhìn thấy sự bừa bộn khi nấu nướng trong phòng bếp thì sự lựa chọn phòng bếp phòng bếp kín là hơp lý nhất. Thiết phòng bếp kín cho phép làm mọi thứ tự do dù cho hoi bừa bộn cũng không bị để ý.

2. Một phòng bếp kín sẽ ít phải vệ sinh hơn phòng bếp mở. Việc vệ sinh phòng bếp thường xuyên sẽ tốn khá nhiều thời gian vì đó là nơi tập trung của thức ăn, dầu mỡ, thực phẩm…. Phòng bếp kín sẽ giúp bạn vệ sinh nhanh hơn vì khói, mùi sẽ hạn chế trong phòng bếp nhà bạn.

3. Các bức tường ngăn phòng bếp và các phòng xung quanh không phải là không có tác dụng. Thực tế chúng ta có thể sử dụng chúng làm nơi đặt tủ lưu trữ để phòng bếp của bạn thêm tiện nghi hơn. Đây thường sẽ là lựa chọn hữu ích cho những gia đình lớn của bạn.

Nên chọn tủ bếp kiểu mở hay tủ bếp kiểu kín?

Việc lựa chọn tủ bếp phong cách mở hay tủ bếp phong cách kín sẽ phụ thuộc vào sở thích của bạn. Cách bạn sống và sử dụng tủ bếp sẽ lên ý tưởng tốt nhất cho bạn. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn phong cách mà trong đó sẽ kết hợp cà hai loại thiết kế trên. Bằng cách dùng vách ngăn trang trí giữa bếp và phòng khách. Trên đây là ưu và nhược điểm của tủ bếp hiểu mở và tủ bếp theo kiểu kín. Hi vọng nó sẽ giúp bạn lựa chọn chính xác những gì mình muốn.

Xem thêm: các kiểu tủ bếp cho không gian chật hẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *