Tủ bếp làm bằng gỗ sồi có tốt không

Gỗ sồi có tên quốc tế là Oak .Là loại gỗ ngoại nhập thường được nhập khẩu chủ yếu từ các nươc Châu âu như Mỹ, Anh, Thụy Điển. Các sản phẩm nội thất được sản xuất từ gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại. Tủ bếp gỗ sồi là một lựa chọn rất tốt cho những gia đình muốn sử dụng một tủ bếp gỗ tự nhiên tầm trung bình. Với mức giá dao động từ 6,5 -7 tr/m dài, gỗ sồi thực sự là một lựa chọn  tốt để sản xuất tủ bếp.

Gỗ sồi  là loại chất liệu để đóng các sản phẩm thông dụng ở các nước phương Tây và có khả năng chống mối mọt khá tốt, bền theo thời gian và có vân rất đẹp.

Sản phẩm từ chất liệu gỗ sồi mang lại vẻ sang trọng. bản chất gỗ sồi là màu trắng là loại gỗ cứng, độ bền cao cao cấp với ưu điểm nổi bật là có những đường vân uốn lượn rất trang nhã, mùa đông ấm, mùa hè mát.

Điều đặc biệt ở đây, các sản phẩm tủ bếp, nội thất đẹp được làm từ gỗ sồi sẽ rất bền đẹp,  được làm bằng chất liệu gỗ sồi luôn tạo cảm giác ngôi nhà hài hòa với ánh sáng tự nhiên, trẻ trung, ấm cúng và hiện đại.

Với gỗ sồi thì việc phân loại gỗ rất khó, đặc biệt với những người không có chuyên môn Người tiêu dùng không có kiến thức về đồ gỗ cứ nhầm tưởng mua được đồ gỗ cao cấp với giá rẻ nhưng ai ngờ lại mua phải đồ gỗ rẻ tiền với giá cao. Còn người được lợi lại là các công ty, làng nghề, cơ sở sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ không uy tín.

Gỗ sồi được phân biệt thành 2 loại:

Gỗ Sồi đỏ (sồi mỹ):

– Dát gỗ từ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng.

– Gỗ rất ít đốm hình nổi bật vì các tia gỗ nhỏ hơn. Đa số thớ gỗ thẳng.

Gỗ Sồi trắng (sồi nga):

– Dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm.

– Sồi trắng có vân gỗ thẳng to và dài là chủ yếu, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn Sồi đỏ. Vì vậy Sồi trắng sẽ có nhiều đốm hình hơn.

Xem thêm: so sánh gỗ sồi và gỗ xoan đào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *