Vật liệu cánh tủ bếp

Vật liệu cánh tủ được làm từ gỗ công nghiệp MDF, gỗ tự nhiên ( sồi, tần bì, xoan đào, …) và nhựa PVC.

Gỗ công nghiệp MDF là gỗ nhân tạo gồm các thành phần cơ bản như bột gỗ, chất kết dính, paraffin, hợp chất bảo vệ gỗ chống mối mọt, cong vênh. Gỗ công nghiệp MDF có chất lượng hàng đầu thế được sản xuất chủ yêu ở Đức và Malaysia. Đặc biệt bằng mắt thường ta có thể thấy sản phẩm gỗ MDF cao cấp chống ẩm này sẽ có lõi màu xanh. Nó được dùng cho các vị trí ẩm ướt như tủ lavabo, tủ bếp, tủ phòng xông hơi, vách ngăn toilet….

Gỗ sồi -oak có hai loại là sồi đỏ (oak red) và sồi trắng (oak white).

Gỗ tần bì – ash có ưu điểm vân đẹp, đồng dạng. Gỗ tần bì có sáng, trọng lượng nhẹ nhưng rất bền và cứng. Phù hợp cho những mẫu tủ bếp cổ điển sơn trắng lộ vân.

Nhựa PVC là vật liệu dạng tấm, được tạo thành chủ yếu từ polyvinyl clorua (PVC) và một số phụ gia vô cơ. Ưu điểm chịu nước tuyệt đối, độ bền cao, không bị mối mọt, không bị ẩm mốc. Đặc biệt dòng vật liệu ‘xanh’ không có chứa chất đọc hại. Được ứng nhiều trong trang trí nội thất.

  Vật liệu hoàn thiện bề mặt cánh tủ:

Nội thất Viễn Đông cung cấp cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn cho bề mặt cánh tủ để tạo ra nét riêng biệt và độc đáo cho tủ bếp nhà bạn. Sau đây là những vật liệu hoàn thiện chính : sơn PU, Laminate, Acrylic, veneer.

* Cánh tủ bề mặt sơn PU: được sử lý trên dây truyền hiện đại, đánh bóng hoàn thiện và tạo ra bề mặt sản phẩm bóng như mặt gương.

* Cánh tủ bề mặt Laminate: Là vạt liệu bề mặt được chế tạo từ công nghệ HPL gồm 3 lớp lớp màng phủ bên ngoài, lớp phim tạo màu kỹ thuật và lớp giấy nền được liên kết chặt chẽ với nhau bằng keo melamine resin thông qua quá trình ép nhiệt và áp suất cao. Đọ dày lớp vật liệu Laminate thường 0,6 – 0,8 mm. Tấm laminate được ép lên bề mặt gỗ công nghiệp MDF để hoàn thiên bề mặt.

* Cánh tủ bề mặt Acrylic: là nhóm vật liệu nhựa dẻo có nguồn gốc từ các hợp chất như axit acrylic hoặc axit metacrylic. Vật liệu tạo ra từ hỗn hợp acrylic nhiệu dẻo có khả năng chịu tác động, chịu nhiệt cao và khả năng chống tia cự cực tím. Tấm acrylic được ép lên tấm MDF để hoàn thiện bề mặt cánh tủ.

* Cánh tủ bề mặt Veneer: veneer chính là gỗ tự nhiên được lạng mỏng từ các cây gỗ tự nhiên với độ dày 0,1 – 0,3 mm. Các tấm veneer được ép lên bề mặt gỗ MDF và tạo thành cánh tủ có bề mặt giống gỗ tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *