Ý tưởng khi thiết kế tủ bếp

Kiểu dáng tủ bếp, cách bố trí không gian phòng bếp hợp lý.

Chúng ta có thể tìm thấy trên trên internet rất nhiều mẫu tủ bếp đẹp nhưng không phải tất cả mẫu tủ bếp đó thích ứng với không gian bạn đã có sẵn.

Hơn nữa, cũng là vị trí của đồ nội thất và các thiết bị nhưng nó phụ thuộc vào các bộ phận của tủ bếp. Bất kỳ không gian làm việc trong nhà bếp nào cũng chia thành ba riêng biệt: Khu vực bếp, nước và lưu trữ.

Sự phân bố tốt nhất sẽ luôn được tạo thành từ một “tam giác”, được gọi là “tác phẩm hình tam giác”. Điều này tạo nên được thiết kế với mục đích giảm số lượng các chuyển động khi làm việc trong nhà bếp.

Bạn nên nhớ rằng đoạn trong số các cạnh của tam giác không được vượt quá hai mét và diện tích của nó không quá sáu mét. Để bạn có ý tưởng cho phòng bếp nhà mình, Nội thất Viễn Đông xin gợi ý 6 kiểu mẫu tủ bếp đẹp:

Tủ bếp kết hợp bàn đảo.

Đây là kiểu phù hợp cho phòng bếp không gian dài. Với việc sử dụng bàn đảo kiểu kết hợp này bạn sẽ có thể làm bữa ăn nhanh ngay tại đây.

Phòng bếp với bàn đảo là trung tâm

Phòng bếp có không gian vuông cho phép bạn có thể bố trí bàn đảo ở trung tâm. Nó đóng vai trò như một bàn ăn, bếp hay khu vực rửa chén. Để không khó khăn trong việc di chuyển, bàn đảo được sử dụng 90 cm xung quanh nó. Việc bố trí như vậy là để tách biệt khu vực chuẩn bị nấu và khu vực ăn.

Tủ bếp hình chữ I

thường được sử dụng trong phòng bếp dài nhưng hẹp.

Tủ bếp kiểu song song

Đây là giải pháp lý tưởng cho phòng bếp với với 2 bức tường gần nhau. Giải pháp tối ưu ở đây là chúng ta bố trí khu vực rửa, nấu ở một bên và bên còn lại sẽ bố trí khu vực lưu trữ đồ.

Tủ bếp hình chữ L

Phù hợp cho phòng bếp hình chữ nhật và ý tưởng ở đây sẽ thiết kế theo 2 bức tường. Với các thiết bị phụ kiện hợp lý sẽ tạo ra một khu vực nấu tránh xa khu vực chuẩn bị.

Tủ bếp hình chữ U

Đây là giải pháp tốt nhất để tận dụng không gian phong bếp nhà bạn. Bạn sẽ sử dụng được tất cả các trang thiết bị phụ kiện tủ bếp đi kèm mà không lo chật. Ngoài ra bạn có thể bố trí thêm  tủ lạnh, máy giặt, máy rửa bát…. Kết hợp tủ bếp dưới tạo nên không gian phòng bếp hoàn hảo, tiện nghi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *